icon icon icon

XEM ĐIỆN THOẠI TRONG BÓNG TỐI ảnh hưởng mắt thế nào?

Đăng bởi Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Bạch Mai vào lúc 28/06/2023

Sau một ngày dài làm việc trước máy tính, đêm đến là thời gian mắt nghỉ ngơi nhưng nhiều người vẫn dán mắt vào điện thoại, nguy hiểm hơn là xem điện thoại trong bóng tối. Lúc này, ánh sáng xanh từ điện thoại sẽ khiến mắt tổn thương gấp bội, điển hình như:

⚠️Gây tổn thương tế bào biểu mô sắc tố võng mạc - đây là tế bào duy nhất có khả năng cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào thị giác. Do đó khi tế bào biểu mô sắc tố võng mạc bị tổn thương sẽ khiến các tế bào thị giác mất đi nguồn dinh dưỡng, gây nên hiện tượng khô, mờ, mỏi mắt, lâu dần gây thoái hóa võng mạc, thoái hóa hoàng điểm. Sử dụng điện thoại trong phòng tối còn tăng nguy cơ suy giảm thị lực.

⚠️Gây trì hoãn giấc ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc, uể oải và khó thức dậy vào hôm sau.

⚠️Thâm quầng mắt, da xuống sắc vì ánh sáng xanh khiến da lão hóa sớm và xuất hiện các nếp nhăn, đen sạm.

⚠️Gây hiện tượng mắt lệch khiến mắt trái và phải không đồng đều với những người có thói quen nằm nghiêng khi dùng điện thoại.

Để bảo vệ đôi mắt, hãy hạn chế sử dụng điện thoại vào ban đêm, đặc biệt trong bóng tối, đồng thời để mắt thư giãn trước khi ngủ ít nhất 30 phút.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm bổ mắt Eyes FAMILY giúp chăm sóc mắt từ bên trong, bảo vệ tế bảo biểu mô sắc tố võng mạc và thủy tinh thể, giảm các tình trạng khô, mờ, mỏi mắt, tăng cường thị lực cho mắt sáng khỏe dài lâu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN GMP - WHO