icon icon icon

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THOÁI HÓA KHỚP VAI AI CŨNG CẦN BIẾT

Đăng bởi Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Bạch Mai vào lúc 17/02/2023

❌❌❌ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THOÁI HÓA KHỚP VAI AI CŨNG CẦN BIẾT

Thoái hóa khớp vai là bệnh lý thường xảy ra ở người trên 50 tuổi, tuy nhiên đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, đặc biệt là những người hay chơi thể thao, mang vác nặng hoặc lái xe, phải giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài. Hãy cùng tìm hiểu biểu hiện thoái hóa khớp vai để có hướng xử trí kịp thời, hiệu quả nhé!

- Đau vai: Người bị thoái hóa khớp vai thường cảm thấy đau khi di chuyển và cử động vai, cánh tay. Cảm giác này thường có xu hướng tăng dần, cơn đau ngày càng nặng hơn, thậm chí kéo dài âm ỉ vào ban đêm gây trằn trọc, mất ngủ. Mức độ đau ngày càng gia tăng khi gặp những thay đổi thất thường của thời tiết, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người mắc.

- Cứng vai hoặc mất khả năng vận động: Biểu hiện này sẽ làm giảm sự linh hoạt vai, thậm chí gây bất động nếu bệnh tiến triển nặng hơn.

- Phát ra tiếng kêu: Khớp vai khỏe mạnh thường không phát ra bất kỳ tiếng động nào, nhưng khi xoay vai lại nghe thấy tiếng kêu lục cục thì có thể sụn đã bị mòn và xương không còn được bảo vệ, tạo ra sự ma sát.

- Yếu cơ, teo cơ: Khi bị đau vai nhiều người bệnh có tâm lý tránh hoạt động vai nhiều, về lâu dài có thể dẫn tới yếu cơ, thậm chí là teo cơ

- Vai có dấu hiệu sưng đỏ: Khi xảy ra trình trạng ma sát giữa các xương, mô mềm xung quanh có thể bị tổn thương dẫn đến sưng đỏ, viêm đau, nóng rát.

Đây chính là dấu hiệu cảnh báo thoái hóa khớp vai rất nhiều người gặp phải.

✨Cách phòng ngừa thoái hoá khớp vai

- Duy trì cân nặng phù hợp với cơ thể.

- Chú ý luyện tập thể dục, thể thao vừa sức.

- Sinh hoạt, khuân vác đúng tư thế, giảm thiểu áp lực đè nặng lên khớp.

- Cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu, tốt cho hệ xương khớp. Theo đó, nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, có nhiều thực phẩm giàu purin và fructozo, axit omega-3, vitamin D, vitamin C, canxi… để giúp phòng ngừa thoái hóa xương khớp.

- Giữ lối sống lành mạnh, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Tránh áp lực, căng thẳng.

- Cẩn thận trong sinh hoạt thường ngày để hạn chế các chấn thương, té ngã.

- Nên tầm soát sức khỏe xương khớp định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, có hướng điều trị kịp thời.

Đừng chủ quan trước những biểu hiện thoái hóa khớp vai bởi bất kỳ tổn thương nào ở hệ xương khớp cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy, mỗi người hãy lắng nghe cơ thể của chính mình và chủ động thăm khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường

-----------------------

💥💥💥Công ty CP Dược phẩm Bạch Mai

☎️ Hotline: 0242.123.2999

📧 Gmail: bachmaipharma@gmail.com

🎯Website: www.duocbachmai.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN GMP - WHO