icon icon icon

BẬT MÍ CÁCH UỐNG CÀ PHÊ TỐT CHO SỨC KHỎE

Đăng bởi Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Bạch Mai vào lúc 04/08/2023

☕ BẬT MÍ CÁCH UỐNG CÀ PHÊ TỐT CHO SỨC KHỎE

1/ Nên chọn cà phê nguyên chất

Thay vì chọn các loại cà phê chứa nhiều chất hoá học gây hại cho sức khoẻ, bạn nên chọn cà phê nguyên chất. Hơn nữa, cà phê nguyên chất được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định nên tạo ra hương vị rất riêng biệt.

2/ Không nên cho thêm đường

Để uống cà phê lành mạnh, tốt cho sức khoẻ, bạn nên hạn chế cho thêm đường vào trong quá trình pha chế. Đường có khả năng làm giảm vị đắng vốn có của cà phê, nhưng lại khiến đường huyết tăng. Điều này không có lợi cho sức khoẻ của chúng ta.

3/ Thêm sữa hạt/ nghệ/ quế/ dầu dừa

Để tăng hương vị mà lại healthy cho tách cà phê của bạn, thay vì cho vào sữa bò bạn hãy chọn sữa hạt hoặc sữa dừa. Sữa hạt như sữa hạnh nhân chứa nhiều canxi, vitamin A và vitamin D hơn sữa nguyên chất thông thường. Hơn nữa, sữa hạnh nhân có ít calo hơn nhiều, thường chỉ khoảng 30 calo, ít chất béo và không có đường.

Nghệ là chất chống ô xy hóa mạnh có đặc tính chống viêm. Nghệ còn là chất phụ gia hoàn hảo để hỗ trợ tiêu hóa với tách cà phê của bạn.

Có một cách thú vị để thưởng thức cà phê đậm đà hương vị là chỉ cần thêm một muỗng quế. Cả cà phê và quế đều có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Dầu dừa mang lại hương vị ngọt ngào, đồng thời bổ sung nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dầu dừa có thể cải thiện mức năng lượng và kích thích nhu động ruột. Hãy thử thêm một muỗng dầu dừa vào tách cà phê của bạn để xem tuyệt vời cỡ nào nhé!

4/ Uống cà phê sau bữa ăn

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng sớm, khi bụng chưa có thức ăn lót dạ. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ bởi cà phê có tính axit, làm hỏng niêm mạc dạ dày, gây ra các căn bệnh về đường ruột. Hơn nữa, caffeine có trong cà phê có thể gây mất cân bằng đường huyết, tăng cảm giác thèm đường nếu bạn uống vào lúc đói. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên uống cà phê sau bữa sáng và bữa trưa. Hạn chế uống sau bữa tối vì sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN GMP - WHO