icon icon icon

🌸🌸🌸5 BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA XUÂN

Đăng bởi Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Bạch Mai vào lúc 28/02/2024

🌸🌸🌸5 BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA XUÂN

Mùa đông đi qua mang không khí lạnh đi theo và thay vào đó là sự chuyển biến nhiệt độ tăng cao trở lại. Không khí ấm áp kèm theo độ ẩm đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh gây nên các bệnh trạng cho con người.

🍀 Sau đây là những loại bệnh thường gặp:

1. Nổi mẩn dị ứng thời tiết

Thời tiết mùa Xuân thay thế mùa Đông lạnh với không khí thềm nhiệt ấm áp và độ ẩm cao. Bầu trời cũng tươi sáng với nhiều ánh nắng trở lại hơn. Mặc dù, điều này giúp cho vạn vật sinh sôi, nảy nở nhưng cũng vì thế một số người bị nổi mẩn mụn, dị ứng nổi mẩn ngứa. Bởi không khí thời tiết nóng lạnh bất thường và thay đổi đột ngột có thể khiến cơ thể không thích ứng kịp mà xuất hiện các vấn đề về da. Bên cạnh đó, những ai có làn da nhạy cảm tiếp xúc phấn hoa hoặc đối mặt với tia tử ngoại mặt trời cũng có thể xuất hiện vùng da đỏ, ngứa ngáy tại một số vị trí da khô trên tứ chi.

2. Viêm kết mạc

Vào những ngày Xuân, trăm hoa đua nở khắp phố phường cũng vì thế rất nhiều người du Xuân đều có khả năng mắc bệnh viêm kết mạc. Đây là bệnh dị ứng ở mắt, gây ra bởi những yếu tố gây dị ứng như: phấn hoa, côn trùng, gió nắng... Khi bạn thấy đôi mắt có các dấu hiệu: chảy nước mắt, cộm mi, ngứa mắt, chói mắt, sợ ánh sáng là có nguy cơ mắc bệnh. Khi thấy các dấu hiệu này bạn không nên dụi mắt mà hãy dùng nước muối sinh lí hoặc thuốc rửa mắt chuyên dụng để làm sạch tác nhân rơi vào mắt.

3. Bệnh đường tiêu hóa

Thời tiết ấm nóng sẽ tạo điều kiện vi khuẩn phát triển mạnh mẽ và khiến các món ăn nhanh chóng bị chua, ôi thiu, nấm mốc hơn hẳn. Khi tiêu thụ các loại thức ăn không được bảo quản thực phẩm kỹ lưỡng sẽ gây đến nguy cơ: đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa... ngộ độc thực phẩm.

4. Bệnh đường hô hấp

Vào mùa Xuân, những bệnh thường gặp nhất là hen phế quản, viêm phổi. Với những ai vốn có cơ địa dị ứng với phấn hoa, nấm mốc, côn trùng, bụi... sẽ xuất hiện các cơn co rút khi quản gây khó thở, suy hô hấp. Những đối tượng có bệnh viêm xoang cũng cần cẩn trọng bảo vệ sức khỏe vào mùa xuân hơn nữa.

5. Thủy đậu

Mùa Xuân cũng là thời điểm bước vào mùa dịch bệnh Thủy đậu. Đây là bệnh lây nhiễm nhanh do virus Varicella Zoster gây ra. Người mắc bệnh thủy đậu có khả năng lây nhiễm cho người khác trước 2 ngày phát bệnh thông qua các tiếp xúc. Bao gồm tiếp xúc người với người, nước bọt, hắt hơi, dịch tiết từ mũi...

⚠️ Cách phòng bệnh hiệu quả

🎀 Sử dụng nước tăng cường vệ sinh quần áo để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh triệt để.

🎀 Ăn chín uống sôi và giữ ấm cơ thể

🎀 Đeo khẩu trang và rửa tay sạch sẽ khi đến nơi đông người

--------------------------------------

💥💥💥Công ty CP Dược phẩm Bạch Mai

☎️ Hotline: 0242.123.2999

📧 Gmail: bachmaipharma@gmail.com

📌Fanpage: Dược Bạch Mai

🎯Website: www.duocbachmai.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN GMP - WHO