icon icon icon

4 DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG CẢNH BÁO VIÊM ĐẠI TRÀNG KHÔNG NÊN BỎ QUA 

Đăng bởi Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Bạch Mai vào lúc 24/07/2023

4 DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG CẢNH BÁO VIÊM ĐẠI TRÀNG KHÔNG NÊN BỎ QUA 

⭐ Viêm đại tràng là căn bệnh rất khó chữa dứt điểm và hay tái phát, khiến người bệnh gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, chúng ta nên nhận biết sớm những triệu chứng bất thường của đại tràng để có hướng xử lý kịp thời.
Dưới đây là 4 triệu chứng bất thường của đại tràng tuyệt đối không được bỏ qua:

 1️⃣ Đau bụng kéo dài

Những cơn đau dọc theo khung đại tràng, vị trí nửa khung đại tràng trái hay hai hố chậu. Các cơn đau xuất hiện theo cơn, đau quặn nhiều lần, có khi âm ỉ. Khi đau, người bệnh thường có cảm giác buồn đi ngoài, đi được rồi sẽ thấy đỡ hơn.

 2️⃣ Đại tiện bất thường

Biểu hiện rõ nhất của đại tràng có vấn đề đó là ở phân. Người bệnh thường đi ngoài nhiều lần (4-5 lần/ngày, thậm chí nhiều hơn), chủ yếu là đi tiểu ra phân lỏng, có khi bị táo bón, mót rặn, phân có máu đen sẫm, có nhầy hoặc không kèm nhầy. Cũng có người lại vừa bị táo bón xen kẽ với tiêu chảy, không cảm thấy thoải mái sau khi đi đại tiện.

3️⃣ Đầy bụng, chướng hơi
Cảm giác bụng bị phình to, căng ra, đi kèm với đầy hơi gây ấm ách, khó chịu. Các triệu chứng này thường xảy ra khi mới ăn xong hoặc bị táo bón, sẽ thuyên giảm sau khi đi đại tiện.

 4️⃣ Chán ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể
Khi mắc các bệnh lý về đại tràng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng nên người bệnh thường có biểu hiện mệt mỏi, ăn ngủ kém... Nếu để lâu ngày, có thể dẫn đến sút cân, thiếu máu.
➡️ Theo các chuyên gia tiêu hóa, nếu cơ thể bạn xuất hiện các triệu chứng trên, viêm đại tràng đã ở tình trạng nặng. Chính vì vậy, người bệnh cần đi khám ngay để có phương án xử lý sớm tránh những biến chứng nguy hiểm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN GMP - WHO