Xuất tinh sớm – ‘ngàn lẻ một’ nguyên nhân và tác hại thầm kín

Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể gặp phải tình trạng xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời. Xuất tinh sớm xảy ra do nguyên nhân nào? Những tác hại mà xuất tinh sớm gây ra là gì? Và liệu nam giới có thể khắc phục được tình trạng này hay không?

Hiểu đúng về xuất tinh sớm

Theo kết quả khảo sát, 15-20% nam giới tự nhận thấy có vấn đề về tình dục, số người đến các cơ sở y tế khám vì các vấn đề liên quan đến sức khoẻ tình dục ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giấu diếm và không đi khám do mặc cảm hoặc ngại ngần khi phải chia sẻ vấn đề tế nhị này.

Theo các chuyên gia nam khoa của Hiệp hội Y học Giới tính Thế giới năm 2008, chỉ xác định là xuất tinh sớm nếu việc xuất tinh xảy ra hầu như luôn luôn trước hay trong vòng 1 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo, không thể kiềm chế sự xuất tinh mỗi khi gần hay mỗi khi đưa dương vật vào âm đạo. Tuy nhiên, trường hợp không kiềm chế được khả năng xuất tinh sau khi dùng thuốc, chất kích thích hay quan hệ tình dục trong tình trạng hưng phấn cao (đi xa mới về, gặp người lạ) hay quan hệ không thường xuyên (chỉ gần gũi 1 tuần/lần) thì không được xem là xuất tinh sớm.

Mới đây các nhà khoa học đưa ra khái niệm tổng quan nhất về xuất tinh sớm là khi thời gian lên đỉnh của nam giới (khoảng thời gian giao hợp tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo cho đến khi xuất tinh) xảy ra trước thời gian lên đỉnh của người phụ nữ. Tuy nhiên, đây là định nghĩa khá cầu toàn và khó áp dụng trong thực hành.

1001 nguyên nhân

Theo các chuyên gia thì tâm lý căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, trong quan hệ với phụ nữ, lo sợ thất bại… thường là nguyên nhân chính khiến cho đàn ông mất chủ động trong trì hoãn việc xuất tinh. Những áp lực này nếu kéo dài mà không được giải tỏa thì việc xuất tinh của nam giới sẽ tạo thành thói quen theo một đồng hồ sinh học. Ngoài ra, quan hệ vợ chồng không hài hòa, ghen tuông, nghi ngờ cũng dễ dẫn đến tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Bên cạnh đó, nam giới có thể bị xuất tinh sớm nếu bao quy đầu quá dài hoặc một số bệnh khác như: bệnh tim mạch, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… Vì vậy, nếu bạn mắc chứng xuất tinh sớm thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi có ý định can thiệp điều trị bằng biện pháp nào?

Những tác hại thầm kín

Điều ảnh hưởng đầu tiên và lớn nhất là việc xuất tinh sớm sẽ làm người bạn tình không đạt khoái cảm và từ đó gây áp lực tâm lý nặng nề cho cả 2 vợ chồng, ảnh hưởng lớn tới tinh thần, khiến nam giới thường mặc cảm, tự ti trong sinh hoạt, giao tiếp và công việc. Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài và không được chữa trị đúng cách sẽ khiến cho người bệnh rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần, hay lo âu, trầm cảm, thậm chí có thể làm suy nhược chức năng tình dục, gây ra rối loạn khả năng cương cứng dương vật, liệt dương…

Tuy nhiên đây là một chứng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu có sự hiểu biết và điều trị đúng đắn. Điều quan trọng là người đàn ông cần giữ cho tâm lý thoải mái, việc này cũng cần có sự giúp đỡ của người bạn đời. Vợ chồng phải tạo được sự hòa hợp trong đời sống chăn gối. Ngoài ra, để khắc phục và điều trị xuất tinh sớm, nam giới cần chú ý: tránh thủ dâm và điều tiết quan hệ tình dục, cần tăng cường sức khỏe và giữ tinh thần thoải mái, hạn chế sử dụng các chất kích thích, bổ sung một số thảo dược có lợi cho sức khỏe tình dục như bá bệnh, lộc nhung, nhục thung dung…

Xích Thố Vương được chiết xuất chọn lọc từ các thảo dược quý (cao bá bệnh, bạch tật lê, nhục thung dung, ba kích, lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử, đỗ trọng) kết hợp L-arginin và kẽm gluconat mang lại tác dụng cải thiện sinh lý an toàn, bền vững cho nam giới. Sử dụng Xích Thố Vương sẽ làm giảm được các triệu chứng xuất tinh sớm, giảm ham muốn, liệt dương, di tinh, mộng tinh, giảm mệt mỏi, giúp kéo dài quan hệ tình dục.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *