Rối loạn cương dương: Đừng tưởng trẻ mà… thoát

Rối loạn cương dương: Đừng tưởng trẻ mà… thoát

20 – 40 tuổi, cái tuổi hừng hực của nam giới, nhưng lại không thể thỏa mãn bạn tình vì những rối loạn chức năng khiến các quý ông “bực càng thêm bực”. Theo Thạc sỹ, bác sỹ Lê Thế Vũ, Trưởng khoa Phụ sản & Nam học, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, giải quyết tình trạng này… không khó.

Băng Tâm

Nguyên nhân thứ cấp

Theo Thạc sỹ, bác sỹ Lê Thế Vũ, tại các phòng khám nam khoa, không hiếm những bệnh nhân 20 tuổi đến khám và tìm câu trả lời cho những rối loạn “chỉ tự mình nhận thấy” này. Nhiều người khi thăm khám không có những dấu hiệu tổn thương/bệnh lý thực thể, nhưng lại biểu hiện rõ các vấn đề về tinh thần. “Có những bạn 21, 22 tuổi đến khám đã chia sẻ những lo lắng về việc mang thai, kinh nghiệm lần đầu, lo lắng về việc mang bao cao su… Những vấn đề tâm lý này chính là một trong những lý do khiến họ rơi vào tình trạng trên bảo dưới không nghe”, BS. Vũ chia sẻ.

Với nam giới, những rối loạn chức năng tình dục thường gặp như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục… Sự suy giảm bất thường này khiến họ hoảng hốt, càng cố gắng thì mọi chuyện càng thảm hại gây stress, làm suy sụp tinh thần nhanh chóng.

Các nghiên cứu y học cho thấy, vấn đề tâm lý, các bệnh mạn tính & các loại thuốc sử dụng đang được coi là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng suy giảm chức năng tình dục hiện nay. Theo ThS. Lê Thế Vũ, với người trẻ tuổi, các vấn đề tâm lý là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương, suy giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, giảm stress không dễ nếu người bệnh không có sự hợp tác chặt chẽ với bác sỹ điều trị. Một nguyên nhân khác nữa là tình trạng ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Cách đây vài năm, Tổ chức Y tế Thế giới đã lên tiếng cảnh báo về việc nhiễm độc từ môi trường bên ngoài có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, gây rối loạn sự phát triển bình thường của hệ thần kinh, hệ nội tiết, hệ sinh sản, hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn…

Có thể cải thiện

Theo Thạc sỹ, bác sỹ Lê Thế Vũ, y học hiện đại có khả năng điều trị khỏi hoặc ít ra cũng cải thiện được một phần nào tình trạng rối loạn này ở người trẻ tuổi. Nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới về nhiều mặt như tâm lý, giải phẫu, nội tiết, các chất sinh hóa học… đã dần cho phép đưa ra được hướng trị liệu có hiệu quả. Yêu cầu duy nhất là cần có một sự chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

ThS.BS Lê Thế Vũ cho biết: “Khi xảy ra rối loạn cương dương, rối loạn chức năng tình dục, các bạn trẻ nên xem lại mình đang ở trong tình huống nào và nên tham vấn chuyên gia về tình dục hoặc các bác sỹ chuyên khoa tiết niệu, không nên tự giải thích hay tìm cách tự điều trị vừa mất thời gian vừa tốn tiền. Một cuộc sống vui vẻ, chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý và sự trao đổi thẳng thắn những vấn đề đang gặp phải với người bạn đời sẽ giúp người bệnh khắc phục được phần nào tình trạng này”.

Một giải pháp khác là sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất thảo dược như bạch tật lê, bá bệnh… để giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương thông qua việc tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *