Bí mật về những ham muốn của đàn ông trong “chuyện ấy”

Có thể nói, nhu cầu sinh lý của nam giới vượt trội hơn hẳn so với nữ giới. Nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng về mặt sức khỏe thì nam giới có thể thực hiện hoạt động quan hệ tình dục đến suốt đời, thậm chí khi đã 90 tuổi. Tuy nhiên, khi tuổi càng cao, cường độ và tần suất hoạt động tình dục sẽ giảm dần. Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố khác khiến nam giới bị giảm khả năng tình dục rất nhiều so với độ tuổi, dẫn đến trạng yếu sinh lý.

“Chuyện ấy” giảm dần theo độ tuổi

Theo phân tích của các chuyên gia, lứa tuổi 20 ở nam giới được gọi là lứa tuổi “không biết thế nào là đủ”, bởi năng lượng tràn trề của sức trẻ cùng với sự háo hức khám phá giới hạn bản thân nên ham muốn của họ lúc này có thể nói lên đến tột đỉnh. Sang tuổi 30, người đàn ông bước sang một ngưỡng khác của cuộc đời mình. Với họ lúc này sex không còn là ham muốn hàng đầu mà đã nhường chỗ cho những quan tâm về sự nghiệp và xây đắp gia đình, tuy vậy bản năng sinh lý vẫn rất mạnh mẽ. Ở tuổi 40, về phương diện y học, không có mấy khác biệt giữa lứa tuổi 30 và 40 ở đàn ông. Nhưng đối với các nhà tâm lý học và tình dục học, sự khác biệt giữa tuổi 30 và 40 là rất lớn. Lứa tuổi 40 là giai đoạn người đàn ông trở nên toàn diện nhất, bây giờ họ mới là một “người tình lý tưởng” với đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thường trực trong suy nghĩ của họ là sự lo lắng khi nhận ra mình không còn dẻo dai và dồi dào năng lượng như thời trai trẻ nữa.
Theo quy luật, ham muốn tình dục ở nam giới giảm dần đi theo tuổi tác là do lượng hormone testosterone giảm dần, tuy nhiên không bao giờ mất hẳn vì thế nhiều nam giới ở tuổi 70 – 80, thậm chí 90 vẫn còn ham muốn tình dục. Tuy nhiên, các yếu tố như vấn đề tâm lý, stress trong công việc, cuộc sống, sức khỏe kém, mắc bệnh mạn tính,… sẽ làm giảm ham muốn tình dục sớm hơn rất nhiều so với tuổi, gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Dấu hiệu điển hình khi “chuyện ấy” xuống cấp

Dấu hiệu đặc trưng nhất khi “chuyện ấy” xuống cấp là tình trạng rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương, bất lực… Rối loạn cương dương là hiện tượng dương vật không đạt được độ cương cứng hoặc không giữ được độ cương cứng khi giao hợp. Nó còn biểu hiện ở việc dương vật bị “xìu” trước khi xuất tinh hoặc xuất tinh sớm… Khi kết thúc cuộc giao hợp cả 2 đều không đạt cực khoái. Tình trạng không thể xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, xuất tinh không theo ý muốn cũng là những biểu hiện cần chú ý. Tình trạng này lâu dần sẽ dẫn tới suy giảm ham muốn tình dục, không có cảm giác hứng thú, mất cảm giác, lẩn tránh quan hệ… Nam giới cũng cần chú ý biểu hiện đau nhức khi quan hệ, cảm giác khó chịu, đau nhức khi dương vật cương cứng, khi xuất tinh, dẫn tới khó đạt được khoái cảm cực độ, khó lên đỉnh trong lúc quan hệ.

Làm gì để “chuyện ấy’ trở nên dễ dàng

Hãy nhớ rằng, những biểu hiện “chuyện ấy” xuống cấp ở nam giới chỉ diễn ra theo từng thời điểm thì chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân để điều chỉnh cho phù hợp (có thể do nguyên nhân tâm lý, trạng thái sức khỏe hay tác dụng của thuốc chữa bệnh…), tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên thì cần phải được thăm khám và điều trị.

Theo các nhà khoa học, việc tăng nội tiết tố testosterone sẽ giúp nam giới củng cố nguồn “tài sản” quý này, giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Trong Đông y, nhiều loại thảo dược đã được khoa học chứng minh tác dụng giúp cơ thể tăng tiết nội tiết tố nam testosterone một cách tự nhiên, như bá bệnh, bạch tật lê, nhục thung dung, ba kích, lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử… Các thảo dược này giúp bổ thận, tráng dương, bổ sung và cân bằng hormone testosteron một cách tự nhiên trong cơ thể, cải thiện tình trạng yếu sinh lý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *